โคที่เติบโตแข็งแรง เป็นต้นทางสู่คุณภาพของเนื้อโค ซึ่งนั่นหมายถึงโคจำเป็นต้องได้รับอาหารที่มีคุณภาพ ซึ่งมีทั้งอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารหมักจากวัตถุดิบที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังอาหารผสมสำเร็จรูป หรืออาหารทีเอ็มอาร์ (TMR) ซึ่งเป็นนวัตกรรมอาหารโคที่นำอาหารหยาบและอาหารข้นมาผสมกันในอัตราส่วนที่เหมาะสม ซึ่งช่วยลดต้นทุนการใช้วัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนผสมอาหารโคที่หายากขึ้น
บทความ
สิ่งพิมพ์
VDO
บทความ
สิ่งพิมพ์
VDO
- พลังวิทย์ คิดเพื่อคนไทย ตอน เพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการเลี้ยงโคขุนด้วยนวัตกรรมอาหาร
- ว้าววิทย์ช่วยเศรษฐกิจชาติ ตอน อาหารโคต้นทุนต่ำจากเศษเหลือข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
- โคเนื้อ ตอนที่ 1 การเลี้ยงโคเนื้อเบื้องต้น
- โคเนื้อ ตอนที่ 2 อาหารโคและการคำนวณน้ำหนักโค
- โคเนื้อ ตอนที่ 3 การผลิตอาหารหมักโค และการวิเคราะห์คุณภาพอาหารเบื้องต้น
- โคเนื้อ ตอนที่ 4 วิธีการให้อาหารโคขุน
โค
Post Views: 1,833