NSTDA Style ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2565
NSTDA Style ฉบับนี้ มีเนื้อหาดังนี้
- “Be My Guest” พบกับ ดร.กมลวรรณ อิศราคาร หรือ ดร.ก้อย จากทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร เอ็มเทค ที่ได้คิดค้นและพัฒนากระบวนการผลิตอาหารจากโปรตีนพืช จนได้เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อไก่จากโปรตีน “Ve-Chick” ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพ หรือต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์
- “Strategic Intent” ไปดูกันว่าการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์ที่ สวทช. จะมุ่งเน้นในปี พ.ศ. 2566-2570 มีอะไรบ้าง
- “AGRITEC Station” สท. ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ใน จ.ร้อยเอ็ด จัดกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ โดยมีปทุมมาเป็นพืชทางเลือกช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพิ่มรายได้ให้ชุมชน
- “STKS Corner” แนะนำการเข้าใช้ฐานข้อมูล ScienceDirect ที่จะเป็นอีกแหล่งข้อมูลหนึ่งของความรู้ทางวิชาการที่สนับสนุนเรื่อง BCG
- “NSTDA IT Focus” ขอแจ้งเรื่องการเข้ารับการพัฒนาหลักสูตร IT Security Awareness ของปี 2566 ซึ่งเป็นหลักสูตรสำคัญที่ชาว สวทช. ทุกคนจะต้องเข้ารับการอบรมทุกปีโดยไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งการเข้ารับการพัฒนาในหลักสูตรนี้ก็มีให้เลือกหลายช่องทาง
- “Inside NSTDA” หยิบยกตัวอย่างการรับทำงานวิชาการ ว่ารูปแบบไหนที่จะเข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน
- “Caring Corner” ขอประชาสัมพันธ์กิจกรรมกีฬาประชาคมในเดือนธันวาคม และกิจกรรม NSTDA Care
- “หน้าใหม่ใครเอ่ย?” แนะนำสมาชิกใหม่ของ สวทช.