Science and Technology for Food Industry
รวมผลงานเด่น งานวิจัย “กระบวนการผลิต / แปรรูป”
- วิธีตรวจจับกลิ่นและเครื่องตรวจวัดกลิ่น
- น้ำปลาผง
- แป้งมันสำปะหลังแบบมีปริมาณสารไซยาไนต์ต่ำ
- แป้งพุทธรักษากินได้
- แป้งชุบทอดผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจากมันสำปะหลัง
- การผลิตใยอาหารจากเศษวัสดุเหลือใช้จากข้าวโพดอ่อน
- การผลิตแป้งข้าวเจ้าโปรตีนต่ำจากปลายข้าว
- การผลิตแป้งตัดแปรจากแป้งมันสำปะหลัง
- เส้นก๋วยเตี๋ยวใยอาหารสูง
- ผลิตภัณฑ์จากสตาร์ซมันสำปะหลังตัดแปร
- การแปรรูปและการพัฒนาผลิตภัณฑ์งาะกึ่งแห้งด้วยวิธีออสโมชิส
- การปรับปรุงคุณภาพของเจลซูริมิจากปลาแช่แข็ง
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเส้นจากซูริมิ
- การผลิตมะขามผงสำหรับปรุงรสสำเร็จรูป
- การทำน้ำกะทิไขมันสูงบรรจุกระป้อง
- เครื่องอบกุ้งแห้ง
- เครื่องคั่วเมล็ดพืช
- การผลิตลูกชิ้นและไส้กรอกจากปลาน้ำจืด
- รวมผลงานเด่น งานวิจัย “ผลผลิตเพื่อการเก็บรักษา”
- สัมภาษณ์พิเศษ
- แถบตรวจวัดระดับความสุกของทุเรียน
- วัสดุธรรมชาติบ่งชี้ความปลอดภัยในการบริโภคแหนม
- การเก็บรักษาชิ้นปลากะพงขาวสด
- การยืดอายุการเก็บรักษามะม่วงสุกสดเพื่อการส่งออก
- ฟิล์มเจาะรูในระดับไมครอนเพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตผลสด
- ฟิล์มนาโนคอมโพชิทป้องกันการซึมผ่านออกชิเจนสำหรับบรรจุภัณฑ์ข้าวสาร
- ถุงแผ่นฟิล์มพลาสติกห่อผลมะม่วงบนต้น
- Carbon Footprint กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
- บริการจาก สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)