รวมผลงานเด่น งานวิจัย กระบวนการผลิต / แปรรูป : Science and Technology for Food Industry

Science and Technology for Food Industry

รวมผลงานเด่น งานวิจัย “กระบวนการผลิต / แปรรูป”

  • วิธีตรวจจับกลิ่นและเครื่องตรวจวัดกลิ่น
  • น้ำปลาผง
  • แป้งมันสำปะหลังแบบมีปริมาณสารไซยาไนต์ต่ำ
  • แป้งพุทธรักษากินได้
  • แป้งชุบทอดผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจากมันสำปะหลัง
  • การผลิตใยอาหารจากเศษวัสดุเหลือใช้จากข้าวโพดอ่อน
  • การผลิตแป้งข้าวเจ้าโปรตีนต่ำจากปลายข้าว
  • การผลิตแป้งตัดแปรจากแป้งมันสำปะหลัง
  • เส้นก๋วยเตี๋ยวใยอาหารสูง
  • ผลิตภัณฑ์จากสตาร์ซมันสำปะหลังตัดแปร
  • การแปรรูปและการพัฒนาผลิตภัณฑ์งาะกึ่งแห้งด้วยวิธีออสโมชิส
  • การปรับปรุงคุณภาพของเจลซูริมิจากปลาแช่แข็ง
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเส้นจากซูริมิ
  • การผลิตมะขามผงสำหรับปรุงรสสำเร็จรูป
  • การทำน้ำกะทิไขมันสูงบรรจุกระป้อง
  • เครื่องอบกุ้งแห้ง
  • เครื่องคั่วเมล็ดพืช
  • การผลิตลูกชิ้นและไส้กรอกจากปลาน้ำจืด
  • รวมผลงานเด่น งานวิจัย “ผลผลิตเพื่อการเก็บรักษา”
  • สัมภาษณ์พิเศษ
  • แถบตรวจวัดระดับความสุกของทุเรียน
  • วัสดุธรรมชาติบ่งชี้ความปลอดภัยในการบริโภคแหนม
  • การเก็บรักษาชิ้นปลากะพงขาวสด
  • การยืดอายุการเก็บรักษามะม่วงสุกสดเพื่อการส่งออก
  • ฟิล์มเจาะรูในระดับไมครอนเพื่อเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตผลสด
  • ฟิล์มนาโนคอมโพชิทป้องกันการซึมผ่านออกชิเจนสำหรับบรรจุภัณฑ์ข้าวสาร
  • ถุงแผ่นฟิล์มพลาสติกห่อผลมะม่วงบนต้น
  • Carbon Footprint กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
  • บริการจาก สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

Download เอกสาร