![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/09/3.jpg)
FoodSERP ร่วมหารือความร่วมกับ SME BANK
ดร. กอบกุล เหล่าเท้ง ได้เดินทางเข้าหารือความร่วมมือกับ และธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME D BANK) โดยมี คุณศักดิ์สิทธิ์ ราชรักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการ และทีม SME BANK
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/08/cover_vitafood2023-1.jpg)
ประชาสัมพันธ์ งานสัมมนา “Shaping the Future of Beauty & Food Innovation” ในงานแถลงข่าวการจัดงาน Vitafoods Asia 2023
งานสัมมนา “Shaping the Future of Beauty & Food Innovation”
📣วันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 13.00 – 16.45 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ
💡เตรียมพบกับเนื้อหาความรู้ และประสบการณ์แน่น ๆ จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร สุขภาพ ความงาม และสมุนไพร
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/08/cover-story112-5.jpg)
มัยคอโปรตีน โปรตีนทางเลือกจากจุลินทรีย์
หนึ่งในนวัตกรรมการผลิตผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรตีนทางเลือกจากจุลินทรีย์ของ FoodSERP ที่พัฒนากระบวนการผลิตมวลเซลล์ของราเส้นใยกินได้ (edible fungus) ในระดับโรงงานต้นแบบ และผลิตโรงงานต้นแบบชีวกระบวนการไบโอเทค มัยคอโปรตีน (Mycoprotein) คือโปรตีนที่ได้จากการหมักบ่มจุลินทรีย์กินได้
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/08/Hatakabb-visit-the-infrastructure-foodserp-01.jpg)
บริษัท ห้าตะขาบ ซิมเทียนฮ้อ จำกัด ได้เข้าเยี่ยมชมโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการพัฒนานวัตกรรมสำหรับการผลิตอาหาร
บริษัท ห้าตะขาบ ซิมเทียนฮ้อ จำกัด ได้เข้าเยี่ยมชมโครงสร้างพื้นฐาน ด้านการพัฒนานวัตกรรมสำหรับการผลิตอาหาร และส่วนผสมฟังก์ชันในระดับ Pilot Scale ของ สวทช.
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/07/FoodSERP-drives-the-cosmetic-industry-01.jpg)
FoodSERP ผลักดันอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง
สมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย นำโดย คุณลักษณ์สุภา ประภาวัต นายกสมาคม และคณะ ได้เข้าหารือความร่วมมือและเยี่ยมชมโครงสร้างพื้นฐาน ของ FoodSERP ด้านการพัฒนานวัตกรรมสำหรับการผลิตเวชสำอาง ของ สวทช.
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/06/New-Project1-1-1.jpg)
สวทช. เปิดขุมพลังวิจัย ฟูดเซิร์ป (FoodSERP) “แพลตฟอร์มบริการผลิตอาหารและส่วนผสมฟังก์ชัน” ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารและเวชสำอางไทย
สวทช. เปิดบ้านให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์พิเศษ แพลตฟอร์มบริการผลิตอาหารและส่วนผสมฟังก์ชัน หรือ ฟูดเซิร์ป FoodSERP ในกิจกรรม NSTDA Meets the Press
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/06/food-serp-Functional-Ingredients-apply-cover.jpg)
รับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ การทดสอบคุณสมบัติส่วนผสมเชิงหน้าที่ (Functional Ingredients) เพื่อเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์
เชิญชวนผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการทดสอบคุณสมบัติส่วนผสมเชิงหน้าที่เพื่อเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ลิงก์สมัคร : https://forms.gle/YqzK7dNz67qsJCPX8 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ดร.สุพิชชา โชคไพบูลย์อีเมล: supichar.cho@nstda.or.thหรือโทรศัพท์ : 089-9495056 —
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/06/foodser-pr-03-01-768x576-1.png)
กิจกรรมสัมมนาการประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ปี 2566
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2566 สวทช. ได้จัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง “การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารใหม่ด้วยเทคโนโลยีแพลตฟอร์มการผลิตอาหารและส่วนผสมฟังก์ชัน” ซึ่งงานสัมมนานี้เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ปี
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/06/New-Project-57-2048x1152-1.jpg)
งานแถลงข่าวการจัดการประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ครั้งที่ 18
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566 สวทช. ได้จัดงานแถลงข่าวการจัดการประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ครั้งที่ 18 (18th
![](https://nstda.or.th/foodserp/wp-content/uploads/2023/06/foodser-pr-01-01.jpg)
สัมมนา “Sustainability in Food Industry”
วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 สวทช. จัดสัมมนาในหัวข้อ “Sustainability in Food Industry”ภายใต้โครงการเร่งการเติบโตของผู้ประกอบการเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมอาหาร