เกี่ยวกับ foodSERP

พันธกิจ

ให้บริการแบบ ONE-STOP SERVICE และตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะของลูกค้า ทั้งบริการผลิตตามมาตรฐานสากลและขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ บริการวิจัยและพัฒนา ต้นแบบกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ การวิเคราะห์ทดสอบประสิทธิภาพ คุณภาพ และความปลอดภัย โดยบูรณาการความเช่ยี วชาญของทีมบุคลากร และใช้ประโยชน์ ของโครงสร้างพื้นฐานของ สวทช. โดยเช่อื มโยงกับหน่วยงานพันธมิตรท้งั ภาครัฐ และเอกชน

วิสัยทัศน์

เร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมอาหารส่วนผสมฟังก์ชันและเวชสำอาง ยกระดับความสามารถในการแข่งขันของประกอบการบนฐานทรัพยากรชีวภาพ และเทคโนโลยีของประเทศอย่างย่งั ยืน

บริการ

ให้บริการพัฒนากระบวนการผลิต สร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ การผลิตในระดับโรงงาน ต้นแบบท่มี ีมาตรฐานสากลสำหรับทดลองตลาด ทดสอบทางคลินิกหรือทดสอบ ภาคสนาม และขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์ รวมถึงการให้บริการวิเคราะห์ทดสอบคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์กลุ่มส่วนผสมฟังก์ชัน โปรตีนทางเลือกสารสกัด (FUNCTIONAL EXTRACTS) และอาหารเฉพาะกลุ่ม (FOOD FOR SPECIFIC GROUPS)

ความเชี่ยวชาญ

พัฒนาและยกระดับอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อการเพิ่มมูลค่าของผลิตผลทางการเกษตร และทรัพยากรชีวภาพ ผ่านกลยุทธ์การผนวกวิทยาการความรู้ และความเชี่ยวชาญ สหสาขา เครื่องมือและโครงสร้างพื้นฐานท่ไี ด้มาตรฐานของ สวทช. โดยให้บริการ ตลอดห่วงโซ่การผลิตตามโจทย์ที่เป็นความต้องการเฉพาะ (TAILOR MADE) ของลูกค้า ในรูปแบบ ONE-STOP SERVICE ที่เช่อื มโยงกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งหน่วยงาน ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลกฎระเบียบและมาตรฐาน และหน่วยงานภาควิชาการ

Core competency

  • Discovery technology
  • Synthetic biology
  • Omics technology
  • Biorefinery
  • Food material technology
  • Advanced extraction technology
  • Encapsulation
  • Bioprocess/fermentation technology
  • Efficacy and safety testing
  • Sensor technology
  • Blockchain technology
  • Automation
  • Plastic packaging technology