บริการวิเคราะห์ทดสอบ | ด้านผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม, บริการวิเคราะห์ทดสอบ

วิเคราะห์คุณสมบัติผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์อาหาร และไบโอพลาสติก

อัตราการผ่านของก๊าซออกซิเจนและไอน้ำของบรรจุภัณฑ์หรือฟิล์มเป็นตัวแปรที่มีความสำคัญต่อการบรรจุสินค้าอุตสาหกรรมและอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจผักและผลไม้สดของไทย ซึ่งจะมีผลต่ออายุของผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารที่บรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์นั้นๆ ได้ โดยก๊าซออกซิเจนทำให้อาหารเสื่อมสภาพ/เหม็นหืน ไอน้ำทำให้อาหารสูญเสียความกรอบ  

รายละเอียดบริการ
  • วิเคราะห์ทดสอบอัตราการผ่านของก๊าซออกซิเจน ตามมาตรฐาน ASTM D3985
  • วิเคราะห์ทดสอบอัตราการผ่านของไอน้ำ ตามมาตรฐาน ASTM F1249 

ติดต่อรับบริการ

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
111 อุทยานวิทยาศาสตร์ ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
คุณบงกช 081-804-7369