การเสวนาเรื่อง นวัตกรรมอาหารปี 2025 คุณพร้อมหรือยัง

การเสวนาเรื่อง
นวัตกรรมอาหารปี 2025 คุณพร้อมหรือยัง
Food Innovation for 2025

วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2559 เวลา 13.00-16.00 น.
ห้องประชุม CC-203 ชั้น 2 อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย


อนาคตอีก 10 ปีข้างหน้า โลก สังคม และประชากรจะเปลี่ยนแปลงไป จะมีผู้สูงอายุมากขึ้น ประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในเมือง เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือ คนยังต้องกินอาหาร แต่การตัดสินใจเลือกซื้อจะเปลี่ยนไป ส่งผลให้รูปแบบและฟังก์ชั่นของอาหารเปลี่ยนไปความต้องการ ขอเชิญท่านที่สนใจมาติดตามแนวโน้มอาหารในอีก 10 ปีข้างหน้า มารู้จักเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต และร่วมกันหาคำตอบว่า ประเทศไทยมีความพร้อมและศักยภาพทั้งด้านความรู้และเครื่องมือเครื่องจักรที่รองรับความต้องการของผู้บริโภคในอนาคตได้หรือไม่ การทำงานในรูปแบบเครือข่ายจะช่วยเพิ่มโอกาสรอด สนับสนุนโอกาสรุ่งให้กับอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างไร

icon_pdf

สรุปประเด็นจากการสัมมนา

กำหนดการ

13.00 – 13.15 น. กล่าวต้อนรับ และนำสู่การเสวนา
13.15 – 13.45 น. แนวโน้มนวัตกรรมอาหารในอนาคต
โดย คุณสิทธิเดช ศรีประเทศ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด
13.45 – 14.15 น. ขีดความสามารถของประเทศไทยในการรองรับอุตสาหกรรมอาหารอนาคต
โดย รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส
ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
14.15 – 14.30 น. พักรับประทานอาหารว่าง
14.30 – 16.00 น. เสวนา “การสร้างเครือข่ายเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมอาหาร” (Food Innovation Network)

โดย ดร.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีการบรรจุและวัสดุ
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ดร.วรรณพ วิเศษสงวน
ผู้อำนวยการหน่วยวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร
ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ สวทช.
ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ
Chief Innovation Officer and Co-founder
บริษัท ซีดีไอพี (ประเทศไทย) จำกัด จำกัด และประธานชมรมผู้เช่าอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย

ผู้ดำเนินรายการ
คุณอุษารัตน์ บุนนาค
ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส
ฝ่ายการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมคลัสเตอร์ สวทช.

icon_pdf กำหนดการ