การเสวนาเรื่อง
นวัตกรรมอาหารปี 2025 คุณพร้อมหรือยัง
Food Innovation for 2025
วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2559 เวลา 13.00-16.00 น.
ห้องประชุม CC-203 ชั้น 2 อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
อนาคตอีก 10 ปีข้างหน้า โลก สังคม และประชากรจะเปลี่ยนแปลงไป จะมีผู้สูงอายุมากขึ้น ประชากรส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในเมือง เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงคือ คนยังต้องกินอาหาร แต่การตัดสินใจเลือกซื้อจะเปลี่ยนไป ส่งผลให้รูปแบบและฟังก์ชั่นของอาหารเปลี่ยนไปความต้องการ ขอเชิญท่านที่สนใจมาติดตามแนวโน้มอาหารในอีก 10 ปีข้างหน้า มารู้จักเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต และร่วมกันหาคำตอบว่า ประเทศไทยมีความพร้อมและศักยภาพทั้งด้านความรู้และเครื่องมือเครื่องจักรที่รองรับความต้องการของผู้บริโภคในอนาคตได้หรือไม่ การทำงานในรูปแบบเครือข่ายจะช่วยเพิ่มโอกาสรอด สนับสนุนโอกาสรุ่งให้กับอุตสาหกรรมอาหารได้อย่างไร
กำหนดการ
13.00 – 13.15 น. | กล่าวต้อนรับ และนำสู่การเสวนา |
13.15 – 13.45 น. | แนวโน้มนวัตกรรมอาหารในอนาคต โดย คุณสิทธิเดช ศรีประเทศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด |
13.45 – 14.15 น. | ขีดความสามารถของประเทศไทยในการรองรับอุตสาหกรรมอาหารอนาคต โดย รศ.ดร.ปาริฉัตร หงสประภาส ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
14.15 – 14.30 น. | พักรับประทานอาหารว่าง |
14.30 – 16.00 น. | เสวนา “การสร้างเครือข่ายเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมอาหาร” (Food Innovation Network)
โดย ดร.ธัญญารัตน์ จิญกาญจน์ ผู้ดำเนินรายการ |