ทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร

ห้องปฏิบัติการ/กลุ่มวิจัย:

ทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร

ศูนย์/หน่วยงาน

ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)

ผู้นำเสนอ

ดร.นิสภา ศีตะปันย์
(นักวิจัยอาวุโส)

อุตสาหกรรมอาหารเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักที่ช่วยสร้างรายได้และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับภาคการเกษตรและธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย

ทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร เอ็มเทค สวทช. จึงมุ่งวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารมูลค่าสูง ทั้งการพัฒนาวัตถุดิบอาหารนวัตกรรม และการพัฒนานวัตกรรมอาหารทดแทนเนื้อสัตว์จากโปรตีนพืช (Plant-based food) เพื่อสร้างความตื่นตัวในอุตสาหกรรมอาหาร หนุนขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG

BCG เพิ่มมูลค่าผลผลิตการเกษตร สร้างความมั่นคงทางอาหาร

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:

ทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สวทช.

ดูงานอื่นๆ เพิ่มเติม: