![](https://www.nstda.or.th/nac/2024/wp-content/uploads/2024/02/NAC-40-รศ.-ดร.-ประภาศรี-เทพรักษา-100x100.webp)
รศ. ดร. ประภาศรี เทพรักษา
บริษัทเมืองนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
![](https://www.nstda.or.th/nac/2024/wp-content/uploads/2024/02/NAC-40-ผศ.-ดร.-สุธีรา-วัฒนกุล-100x100.webp)
ผศ. ดร. สุธีรา วัฒนกุล
คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
นักเรียนจะได้เรียนรู้หลักการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โดยเฉพาะอาหารในกลุ่ม Me too product และ ทักษะการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส (Sensory Evaluation of Food) ไปจนถึงองค์ความรู้ด้านการเลือกใช้ส่วนประกอบอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ที่เกี่ยวข้องการเรียนรู้กระบวนการ ขั้นตอน การจัดการ การปรับปรุงและพัฒนาอาหารที่มีประโยชน์ และยกระดับให้ธุรกิจทางด้านอาหารมีมูลค่าสูงขึ้น
13.00 น. | ลงทะเบียน |
13.30 – 13.45 น. | ทัศนศึกษาโรงงานอาหารต้นแบบตามหลักสุขาภิบาล (Pilot Plant) |
13.45 – 14.45 น. | “สร้างสรรค์น้ำปริศนา”
โดย รศ. ดร. ประภาศรี เทพรักษา |
14.45 – 15.00 น. | พักรับประทานอาหารว่าง |
15.00 – 16.15 น. | “น้ำปริศนา พาสุขภาพดี”
โดย ผศ. ดร. สุธีรา วัฒนกุล |
16.15 – 16.30 น. | สรุปผลการอบรม และตอบข้อซักถาม |
111 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
© 2024 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติสงวนสิทธิ์ทุกประการ