29 มีนาคม 2567

คลุกเคล้าวิทยาศาสตร์สู่ Functional Food นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต

Functional Food

วิทยากร
  • รศ. ดร. ประภาศรี เทพรักษา
  • ผศ. ดร. สุธีรา วัฒนกุล

นักเรียนจะได้เรียนรู้หลักการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร โดยเฉพาะอาหารในกลุ่ม Me too product และ ทักษะการประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส (Sensory Evaluation of Food) ไปจนถึงองค์ความรู้ด้านการเลือกใช้ส่วนประกอบอาหารฟังก์ชัน (Functional Food) ที่เกี่ยวข้องการเรียนรู้กระบวนการ ขั้นตอน การจัดการ การปรับปรุงและพัฒนาอาหารที่มีประโยชน์ และยกระดับให้ธุรกิจทางด้านอาหารมีมูลค่าสูงขึ้น

กำหนดการสัมมนา
13.00 น. ลงทะเบียน
13.30 – 13.45 น. ทัศนศึกษาโรงงานอาหารต้นแบบตามหลักสุขาภิบาล (Pilot Plant)
13.45 – 14.45 น. “สร้างสรรค์น้ำปริศนา” 

โดย รศ. ดร. ประภาศรี เทพรักษา
บริษัทเมืองนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

14.45 – 15.00 น. พักรับประทานอาหารว่าง
15.00 – 16.15 น. “น้ำปริศนา พาสุขภาพดี”

โดย ผศ. ดร. สุธีรา วัฒนกุล
บริษัทเมืองนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

16.15 – 16.30 น. สรุปผลการอบรม และตอบข้อซักถาม

 

เกี่ยวกับวิทยากร
รศ. ดร. ประภาศรี เทพรักษา
บริษัทเมืองนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ผศ. ดร. สุธีรา วัฒนกุล
คณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

หัวข้อสัมมนาอื่น ๆ