ทาง TASTEBUD LAB และ ไบโอ บัดดี้ ร่วมกับ วีเอ็นยูฯ และกลุ่ม Food Connext จัดงาน WHERE IS THE FUTURE OF FUTURE FOOD ปีที่ 3 และ Future Food Forum 2022 ระหว่างวันที่ 5-13 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) อาคารไปรษณีย์กลาง โดยเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาล Bangkok Design Week 2022 เป็นการขับเคลื่อนพันธกิจและเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพและความยั่งยืน เป็น ‘การร่วมมือครั้งสำคัญของประเทศ’ จากกว่า 20 ผู้นำด้านอาหารแห่งอนาคตและความมั่นคงยั่งยืน อาทิ เช่น กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ สถาบันอาหาร (NFI) ภายในงานมีกิจกรรม 3 ส่วนดังนี้
- Exclusive Future Food Experiences ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์อาหารแห่งอนาคต
- Future Food Ideation Workshop เวิร์คช็อปค้นหาโอกาสเพื่ออนาคตของอาหารแห่งอนาคต
- Future Food Showcase สัมผัสโชว์เคสแสดงอาหารแห่งอนาคตสุดล้ำ
1. Exclusive Future Food Experiences
ประสบการณ์อาหารแห่งอนาคตสุด exclusive ที่คุณจะร่วมเดินทางเพื่อร่วมกันกับแขกสุดพิเศษออกเดินทาง เพื่อ “อนาคต” ของอาหารแห่งอนาคต ผ่านประสบการณ์พิเศษ 3 ด้าน
1.1. “เปิดมุมมอง” กับ Speakers ด้านนวัตกรรมอาหาร ความยั่งยืน และ ตัวจริงเสียงจริงผู้บุกเบิกด้านอาหารแห่งอนาคตในประเทศไทย
1.2. “ลิ้มรส” 3 คอร์สอาหารและเครื่องดื่มแห่งอนาคต นวัตกรรมอาหาร จากผู้บุกเบิก นักวิจัย สตาร์ทอัพไทยและการออกแบบการนําเสนอด้านอาหารอนาคตจากแทสบัด แลป
1.3. “ดําดิ่ง” จากการแสดง immersive experience แสง สี เสียง จากศิลปิน นักออกแบบประสบการณ์ ให้คุณเดินทางสู่ “อนาคต” ของอาหารแห่งอนาคต
กิจกรรมเปิดประสบการณ์อาหารแห่งอนาคต จัดขึ้นทั้งหมด 4 รอบ โดยมีหัวข้อไฮไลท์ดังนี้
– Session1: Thailand’s Future Food Forum 2022
– Session2: Transformation & Sustainability for our future of food / Transformation & Sustainability for our future of food
– Session3: “HAND IN HAND FOR OUR FUTURE OF FOOD”
– Session4: Let’s the Future Flow: Alternative Protein Consortium & Thailand Future Food 2022
รายชื่อ Speaker ที่เข้าร่วมในกิจกรรม
- คุณอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
- คุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนธุรกิจการเกษตร (Agribusiness) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
- คุณสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
- คุณวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา รองประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย / ประธาน ASEAN-BAC ประเทศไทย / ประธานกลุ่ม Food Connext
- ดร.วรรณพ วิเศษสงวน ผู้อํานวยการศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทศไทย
- คุณอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล กรรมการและเลขานุการ สํานักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์
- ดร.ศิริกุล เลากัยกุล Country Director Sustainable Brand Thailand และ ผู้ก่อตั้งโครงการ พอแล้วดี The Creator
- คุณสันติ อาภากาศ ผู้ร่วมก่อตั้ง BIO BUDDY และ TASTEBUD LAB / กลุ่มเครือข่าย FUTURE FOOD NETWORK
- ตัวแทนหน่วยงานวิจัยพัฒนา และ การสนับสนุนแหล่งเงินทุนเพื่อนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต พร้อมด้วย keynote speakers ด้าน เทคโนโลยี และความยั่งยืนระดับโลก
ค่าเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมอาหารเครื่องดื่มแห่งอนาคต
บัตรราคา 2,000บาท / จำกัดจำนวน 30ที่นั่งต่อรอบ / จํานวน 4 รอบ
วันที่ 5-6 ก.พ. 65 รอบกลางวัน เวลา 12.00 น.-14:00 น. และ รอบเย็น เวลา 16:30 น.-18:30 น.
ณ ห้อง Audithorium ชั้น M อาคาร TCDC ไปรษณีย์กลาง ถ.เจริญกรุง
สํารองที่นั่งได้ที่ www.ticketmelon.com/tastebud/futurefood
พิเศษ!! Virtual Future Food Experiences
ร่วมการเดินทางไปกับเราในรูปแบบ Virtual Future Food Experience ที่จัดเพียงปีละ 1 ครั้งและปีนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่คุณสามารถ รับฟังและลิ้มรสได้ ในสถานที่และเวลาที่คุณสะดวก
- จัดส่งอาหารคอร์สอาหารแห่งอนาคตและสํารองที่นั่งในห้อง ZOOM
- ร่วมแลกเปลี่ยนและส่งไอเดียอาหารอนาคตในกิจกรรมในรอบที่เลือกได้
- ค่าเข้าร่วมกิจกรรม 1,500 บาท รวมค่าส่งอาหารให้ถึงบ้าน ในกรุงเทพฯ แล้ว (ต่างจังหวัดและปริมลฑลชําระค่าส่งเพิ่มเติม)
- ลิงก์เข้าร่วมกิจกรรมในรอบที่เลือกจะจัดส่งให้ทางอีเมล
สํารองที่นั่งได้ที่ www.ticketmelon.com/tastebud/futurefood
* หมายเหตุ บัตรเข้างานราคา 2,000 บาท จำหน่ายหมดแล้ว / บัตรราคา 1,500 บาท สำหรับเข้าร่วมการทานอาหารผ่านงานออนไลน์ (โดยจะส่งอาหารไปที่บ้าน) ยังเปิดจำหน่ายอยู่
2. Future Food Ideation Workshop
กิจกรรมเวิร์คช็อปในหัวข้อพิเศษที่จะชวนคุณรับฟังข้อมูล เทสต์ตัวอย่างอาหารแห่งอนาคต รับฟังแขกรับเชิญพิเศษ และหา “ไอเดียเพื่ออนาคต” ของอาหารแห่งอนาคต ภายใต้หัวข้อดังต่อไปนี้
- นวัตกรรมการอาหาร เครื่องดื่ม แห่งอนาคต
- โอกาสสนับสนุน พลักดันผู้บุกเบิก สตาร์ทอัพ SME ธุจกิจอาหารแห่งอนาคต
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารอนาคตด้าน กัญชง กัญชา CBDs Infused
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารอนาคตด้าน อาหารโภชนาการเฉพาะบุคคล Personalization
- พัฒนาห่วงโซ่โปรตีนทดแทนทางเลือกแห่งอนาคตจากพืช Alternative Protein from Plant
- พัฒนาห่วงโซ่โปรตีนทดแทนทางเลือแห่งอนาคตจากแมลง Alternative Protein from Insect
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารสุขภาพยั่งยืนกลุ่ม WHOLE FOOD
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารแห่งอนาคตจากเทคโนโลยีชีวภาพ Synthetic Food
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารแห่งอนาคตจากอาหารฟังชั่น Functional Food
- พัฒนาห่วงโซ่อาหารแห่งอนาคตจากอาหาร Probiotics
กิจกรรมพิเศษ! Business Matching เชื่อมโยงโอกาสธุรกิจด้านอาหารแห่งอนาคต
การขยายการพัฒนาและร่วมมือด้านอาหารแห่งอนาคต ร่วมเสนอไอเดีย รับฟังการแลกเปลี่ยนเชื่อมโยง และการสนับสนุนจาก สมาคมผู้ผลิตอาหารสําเร็จรูป (TFPA) กับสตาร์ทอัพผู้บุกเบิกด้าน Future Food ในประเทศไทย
เข้าร่วมฟรี! วันที่ 7-8 ก.พ. 65 สํารองที่นั่งได้ที่ www.ticketmelon.com/tastebud/futurefood
เสนอประเด็นและไอเดียด้านอาหารแห่งอนาคตได้ที่ https://www.tastebudlab.com/future-food-system-pioneer
3. Future Food Showcase โชว์เคสด้านอาหารแห่งอนาคต
ครั้งแรกในประเทศไทยกับ 6 หมวดหมู่ ด้านอาหารแห่งอนาคต ที่สร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลงและ ความยั่งยืนในระดับโลก ได้แก่ Alternative Protein / Synthetic Food / Functional Food / Probiotic Food / CBD Infused Food / Personalization Food
จัดแสดงบริเวณ ชั้น 5 อาคาร TCDC ไปรษณีย์กลาง ถ.เจริญกรุง วันที่ 5-13 ก.พ. 65 เวลา 11:00 น.-18:00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tastebudlab.com/event
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร ผู้ที่สนใจจะเริ่มธุรกิจอาหารแห่งอนาคต ร้านอาหารและสตาร์ทอัพด้านอาหาร สามารถสอบถามรายละเอียดเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกับกลุ่มเทสบัดได้ ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ได้แก่ ไลน์: @tastebudlab โทร: 091-886-9404
เว็บไซต์ www.tastebudlab.com อีเมล tastebudthailand@gmail.com