ในช่วงระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมานี้ ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่มีการพูดถึงกันมากและมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อในร้านค้าชั้นนำทั่วไปแล้ว คือ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช หรือ ‘Plant-based’ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ ไส้กรอก แฮมเบอร์เกอร์ แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์อาหาร Plant-based ชนิดใหม่ที่ยังไม่เคยมีการจำหน่ายในไทยมาก่อน ‘Hen Friendly’ ผลิตภัณฑ์ ‘ไข่เหลว’ สีเหลืองทองน่ารับประทานจากโปรตีนพืช นวัตกรรมที่คิดค้น วิจัย และพัฒนาโดยคนไทย เรียกได้ว่าเป็นไข่จากพืชครั้งแรกของไทย
วันนี้รายการ Sci เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ สวทช. ได้รับเกียรติจาก ดร.อติกร ปัญญา (ดร.กล้า) หัวหน้าทีมวิจัย ทีมวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ หรือ BIOTEC สวทช. คุณณประภัสสร ต่อเทียนชัย (จ๋า) และคุณนลิน แซ่นิ้ม (หนิง) Co-founder Hen Friendly มาร่วมพูดคุยบอกเล่าถึงงานวิจัยผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช หรือ ‘Plant-based’ จนสามารถสร้างผลิตภัณฑ์อาหาร Hen Friendly’ ขึ้นมาได้เป็นผลสำเร็จ
ติดตามข่าวสารผลิตภัณฑ์ Hen Friendly เพิ่มเติมได้ที่