เนื้อสัตว์เพาะเลี้ยงเกิดขึ้น เพื่อหวังแก้ปัญหาความต้องการเนื้อสัตว์ที่เพิ่มสูงขึ้น รวมทั้งการที่กระบวนการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์แบบดั้งเดิมที่ต้องใช้ทั้งพลังงาน น้ำ และที่ดิน ซึ่งส่งผลต่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตลอดจนปัญหาทางจริยธรรมในการเลี้ยงสัตว์เพื่อนำเนื้อมาบริโภค
รายการ Sci เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ จึงได้ชวน “จัส” ณภัทร ตัณฑิกุล นักวิจัยด้านสเต็มเซลล์และการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ดีกรีผู้ชนะเฟมแล็บ ไทยแลนด์ 2019 ผู้มีประสบการตรงจากการทำงานวิจัยในอเมริกา มาร่วมพูดคุยในประเด็นเรื่องของ เนื้อสัตว์เพาะเลี้ยงที่กำลังเริ่มมีจำหน่ายในท้องตลาดของต่างประเทศแล้ว
-
About Author