ข่าว สวทช.
ข่าวประชาสัมพันธ์
เลือกหมวดหมู่ข่าว
4 ก.ค. 2567
โดยทั่วไปในกระบวนการผลิตลูกชิ้นจากเนื้อปลาจะมีน้ำที่ได้จากการต้มลูกชิ้นมากกว่า 3-6 ตันต่อวัน ซึ่งโรงงานจะเก็บน้ำส่วนหนึ่งไว้ในห้องเย็นเพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ประกอบการประเภทจัดเลี้ยงหรือร้านอาหารที่ต้องการใช้น้ำชนิดนี้ทำอาหาร อย่างไรก็ตามความต้องการเหล่านั้นยังคงไม่มากพอ ส่งผลให้โรงงานต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านการบำบัดน้ำทิ้งโดยเปล่าประโยชน์เป็นประจำทุกวัน
อ่านเพิ่มเติม
2 ก.ค. 2567
อ่านเพิ่มเติม
1 ก.ค. 2567
อ่านเพิ่มเติม
27 มิ.ย. 2567
อ่านเพิ่มเติม
27 มิ.ย. 2567
อ่านเพิ่มเติม
26 มิ.ย. 2567
อ่านเพิ่มเติม
โหลดเพิ่มเติม