NAC 2017 Logo MOST NSTDA Registration
 

หัวข้อสัมมนาวิชาการ

 

อบรมเชิงปฏิบัติการ  
“การเพิ่มมูลค่าผักอินทรีย์ด้วยเทคโนโลยีการผลิตอาหารหมัก : กิมจิ”

วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2560  เวลา 09.00 – 12.00 น.
ณ ห้องประชุม INC2-A One North ชั้น 1 อาคารกลุ่มนวัตกรรม 2 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย


 
          เทคโนโลยีการผลิตอาหารหมัก เป็นหนึ่งในหลายวิธีที่ใช้ในการถนอมและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ดังนั้นการนำเอา ผักอินทรีย์ ที่มีจุดเด่นทั้งเรื่องของรสชาติ คุณภาพ และความปลอดภัย มาผ่านเทคโนโลยีการผลิตอาหารหมัก เพื่อแปรรูปเป็น กิมจิ จึงเป็นอีกวิธีที่จะช่วยสร้างมูลค่าให้แก่ผักอินทรีย์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเพื่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่การผลิตผักอินทรีย์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเกิดการเพิ่มมูลค่าของสินค้าเกษตรด้วยการแปรรูป สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร (สท.) จึงได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การเพิ่มมูลค่าผักอินทรีย์ด้วยเทคโนโลยีการผลิตอาหารหมัก : กิมจิ” การอบรมฯครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 50 คน ซึ่งเป็นกลุ่มของผู้สนใจ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อชุมชน เกษตรกร และประชาชนทั่วไป
 
ดาวน์โหลดไฟล์ประกอบการสัมมนา
 

กำหนดการ

08.30 – 09.00 น.

ลงทะเบียนรับเอกสาร


Poster

09.00 – 09.30 น.

บรรยายเรื่อง“เทคโนโลยีการผลิตอาหารหมัก เพื่อการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร”
โดย คุณสิรินันท์ ชมภูแสง
นักวิจัย
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

09.30 – 12.00 น.

ปฏิบัติการ “การทำกิมจิจากผักอินทรีย์”
โดย คุณสิรินันท์ ชมภูแสง และทีม
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

หมายเหตุ *** กำหนดการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
*** ผู้เข้าร่วมอบรมฯ ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าจะได้รับ “กิมจิผักอินทรีย์” ที่ผลิตด้วยตนเองเมื่อเสร็จสิ้นการอบรมฯ

 
Mail