สารจับตัวน้ำยางสดและสารลดกลิ่นเหม็นในการผลิตยางก้อนถ้วยและยางแท่ง

ผลงาน

สารจับตัวน้ำยางสดและสารลดกลิ่นเหม็นในการผลิตยางก้อนถ้วยและยางแท่ง

ห้องปฏิบัติการ/กลุ่มวิจัย:

ทีมวิจัยน้ำยางและวัสดุยาง กลุ่มวิจัยนวัตกรรมการแปรรูปยาง

ศูนย์/หน่วยงาน

ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC)

ผู้นำเสนอ

นายสุริยกมล มณฑา
(นักวิจัย)

กลิ่นเหม็นของยางก้อนถ้วยและยางแท่ง STR20 (เอสทีอาร์ยี่สิบ) เป็นปัญหาสำคัญของอุตสาหกรรมยางที่นำไปสู่การฟ้องร้อง และส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก

ทีมวิจัยน้ำยางและวัสดุยาง เอ็มเทค สวทช. พัฒนาสารจับตัวน้ำยางสดและสารลดกลิ่นเหม็นในการผลิตยางก้อนถ้วยและยางแท่ง หรือ enR/3S (เอ็นอาร์ทริ๊ปเปิ้ลเอส) ช่วยยกระดับยางแท่งของไทยให้แข่งขันได้ในตลาดโลก ตอบโจทย์การขับเคลื่อนโมเดลเศรษฐกิจ BCG 

BCG เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันอุตสาหกรรมยางพาราไทย

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:

กลุ่มวิจัยนวัตกรรมการแปรรูปยาง
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ สวทช.

ดูงานอื่นๆ เพิ่มเติม: