ทีมนักวิทยาศาสตร์ยุโรป เผยผลวิจัยล่าสุด ชี้ดื่ม ‘ช็อคโกแลตร้อน’ จากแก้วสีส้มอร่อยกลมกล่อมที่สุด…
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 3 ม.ค. ว่า กลุ่มนักวิทยาศาตร์จากชาติยุโรป ค้นพบหลักฐานใหม่ บ่งชี้ถึงการเสิร์ฟและดื่มเครื่องดื่ม ให้ได้รสชาติอร่อยกลมกล่อมยิ่งกว่าเดิม
ทีมนักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแห่งวาเลนเซีย และมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ศึกษาเรื่องดังกล่าวจากอาสาสมัครจำนวน 57 คน โดยเตรียมช็อคโกแลตร้อนในแก้วพลาสติกต่างสี จำนวน 4 สีไว้ให้ดื่ม คือ ขาว ครีม แดง และส้ม ส่วนภายในแก้วเป็นสีขาวล้วนเหมืนกันทุกใบ พร้อมถามคำถามว่า “แก้วไหนอร่อยที่สุด?”
สำหรับชอคโกแลตร้อนที่เสิร์ฟในแต่ละแก้วนั้น ชงรอบเดียวกันรสชาติจึงไม่ต่างกัน แต่บรรดาอาสาสมัครต่างบอกว่า แก้วสีส้มและสีครีมอร่อยมากที่สุด ตามลำดับ
ด้าน เบตินา ปิเกรา-ฟิสซ์แมน จากมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแห่งวาเลนเซีย เผยผ่านข่าวแจก ระบุว่า “สีของบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม มีผลต่อความรู้สึก เช่นทำให้มโนว่ารสชาติและกลิ่นดีขึ้น เป็นต้น”.
รายการอ้างอิง :
ผลวิจัยเผย ดื่ม ‘ช็อคโกแลตร้อน’ จากแก้วสีส้มอร่อยที่สุด. ไทยรัฐออนไลน์ (รู้หรือไม่). วันที่ 4 มกราคม 2556.– ( 115 Views)