ในปัจจุบันมะเร็งอาจจะไม่ใช่โรคที่น่ากลัวสำหรับประชากรในโลกนี้อีกต่อไป หากแต่ผู้ป่วยจะต้องได้รับการรักษาที่ถูกต้องร่วมกับการดูแลสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ของผู้ป่วยให้ดี ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของแพทย์ ผู้ป่วยโรคมะเร็งก็จะสามารถมีอายุยืนยาวและหากได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องโรคมะเร็งก็จะไม่ลุกลามและหายขาดได้ ทั้งนี้ปัจจัยหลักนอกเหนือจากการรักษาด้วยเคมีบำบัดแล้วการดูแลอาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน… วันนี้ขอแนะนำเคล็ดลับการบริโภคอาหารเพื่อต้านมะเร็งเริ่มต้นได้ง่ายจากครัวของเรา เริ่มต้นจาก “กินผักหลากสีทุกวัน”
กินผักหลากสีทุกวัน
สีสันที่สวยงามของผักแต่ละชนิดมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายและให้คุณค่าอาหารที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในแต่ละวันเราควรบริโภคภักให้หลากหลายหรือบริโภคผักให้ครบทั้ง 5 สี เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ผักทั้ง 5 สีมีดังนี้
แหล่งที่มา : กินผักหลากสีทุกวัน. เคล็ดลับสู่อาหารต้านมะเร็ง. สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข.– ( 300 Views)
เป็นความรู้ที่ดีมากเลยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งและคนทั่วไปที่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ ขอบคุณความรู้ดีๆค่ะ