magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home S&T Stories ความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานขึ้นกับมื้อแรกของเด็กทารก
formats

ความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานขึ้นกับมื้อแรกของเด็กทารก

Published on August 1, 2013 by in S&T Stories

เว็บไซต์วิชาการ.คอม นำเสนอข่าววิทย์เรื่อง ความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานขึ้นกับมื้อแรกของเด็กทารก

ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ยังคงเป็นคำพูดที่จริงแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับคนทุกวัยไม่เว้นแม้กระทั่งในทารกแรกเกิด จากงานวิจัยล่าสุดพบว่า เราสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานประเภท 1 ในทารกได้ด้วยการ “รอ” ให้ทารกน้อยอายุมากกว่า 4 เดือนขึ้นไปก่อนถึงจะป้อนอาหารแข็งให้
 
กลุ่มของทารกที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานประเภท 1 ที่เริ่มรับอาหารแข็งแทนอาหารเหลวในช่วงอายุระหว่าง 4 และ 6 เดือนนั้น ดูเหมือนจะมีความเสี่ยงต่อการพัฒนาสภาวะการเกิดโรคเบาหวานน้อยกว่าเด็กทารกที่เริ่มรับอาหารแข็งแทนอาหารเหลวในช่วงอายุก่อน 4 เดือนและหลัง 6 เดือน  รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าถึงได้ที่http://vcharkarn.com/vnews/447180– ( 38 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


four × = 32

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>