เว็บไซต์วิชาการ.คอม นำเสนอข่าววิทย์เรื่อง ความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานขึ้นกับมื้อแรกของเด็กทารก
ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ยังคงเป็นคำพูดที่จริงแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับคนทุกวัยไม่เว้นแม้กระทั่งในทารกแรกเกิด จากงานวิจัยล่าสุดพบว่า เราสามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานประเภท 1 ในทารกได้ด้วยการ “รอ” ให้ทารกน้อยอายุมากกว่า 4 เดือนขึ้นไปก่อนถึงจะป้อนอาหารแข็งให้
กลุ่มของทารกที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานประเภท 1 ที่เริ่มรับอาหารแข็งแทนอาหารเหลวในช่วงอายุระหว่าง 4 และ 6 เดือนนั้น ดูเหมือนจะมีความเสี่ยงต่อการพัฒนาสภาวะการเกิดโรคเบาหวานน้อยกว่าเด็กทารกที่เริ่มรับอาหารแข็งแทนอาหารเหลวในช่วงอายุก่อน 4 เดือนและหลัง 6 เดือน รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าถึงได้ที่http://vcharkarn.com/vnews/447180– ( 38 Views)