เขียนไม่ผิดหรอกค่ะ เป็นซุปจระเข้สกัดจริงๆ นักวิจัยจาก “โครงการผลิตภัณฑ์อาหารจากชิ้นส่วนซี่โครงและกระดูกสันหลังจระเข้ ” ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นผู้วิจัย ผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเนื้อติดกระดูกจระเข้ ซึ่งกระดูกจระเข้มีกรดอะมิโนปริมาณสูงถึง 17 ชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนคอลลาเจนชนิดไฮดรอกซีโพรลีนและไฮดรอกซีไซลีนจำนวนมาก โดยคุณสมบัติของคอลลาเจน จะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวตึงเรียบกระชับ ชุ่มชื้น
ซุปจระเข้สกัดมีอายุเก็บรักษาได้นาน 3 ปี มีกลิ่นและรสชาติไม่ต่างจากซุปสกัดทั่วๆ ไป ต้นทุนต่ำเพราะนำของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์มาผลิต ไม่จำเป็นต้องนำเนื้อสัตว์ที่มีราคาสูงมาสกัดน้ำซุปและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น งานวิจัยนี้อยู่ระหว่างการยื่นจดสิทธิบัตร หากไม่มีการทักท้วงสิทธิ์ อีก 2 ปีก็จะได้สิทธิบัตรในงานวิจัยชิ้นนี้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากในเชิงพาณิชย์
สาวๆ ที่รักสวยรักงามเตรียมตัวรอกันได้เลยค่ะ
ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์. 2556. “ซุปจระเข้สกัด” คอลลาเจนสูง ดึงความงามมาพร้อมดื่ม. : ผู้จัดการออนไลน์. สืบค้นข้อมูลเมือวันที่ 14 ตุลาคม 2556 http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9500000088172– ( 81 Views)