magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home Uncategorized ซุปจระเข้สกัด
formats

ซุปจระเข้สกัด

เขียนไม่ผิดหรอกค่ะ เป็นซุปจระเข้สกัดจริงๆ  นักวิจัยจาก “โครงการผลิตภัณฑ์อาหารจากชิ้นส่วนซี่โครงและกระดูกสันหลังจระเข้ ” ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  เป็นผู้วิจัย ผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเนื้อติดกระดูกจระเข้  ซึ่งกระดูกจระเข้มีกรดอะมิโนปริมาณสูงถึง 17 ชนิดด้วยกัน อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนคอลลาเจนชนิดไฮดรอกซีโพรลีนและไฮดรอกซีไซลีนจำนวนมาก โดยคุณสมบัติของคอลลาเจน จะช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่น ทำให้ผิวตึงเรียบกระชับ ชุ่มชื้น

ซุปจระเข้สกัดมีอายุเก็บรักษาได้นาน 3 ปี มีกลิ่นและรสชาติไม่ต่างจากซุปสกัดทั่วๆ ไป ต้นทุนต่ำเพราะนำของที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์มาผลิต ไม่จำเป็นต้องนำเนื้อสัตว์ที่มีราคาสูงมาสกัดน้ำซุปและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น  งานวิจัยนี้อยู่ระหว่างการยื่นจดสิทธิบัตร หากไม่มีการทักท้วงสิทธิ์ อีก 2 ปีก็จะได้สิทธิบัตรในงานวิจัยชิ้นนี้ ซึ่งจะมีประโยชน์มากในเชิงพาณิชย์

สาวๆ ที่รักสวยรักงามเตรียมตัวรอกันได้เลยค่ะ

 

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์. 2556. “ซุปจระเข้สกัด” คอลลาเจนสูง ดึงความงามมาพร้อมดื่ม. : ผู้จัดการออนไลน์. สืบค้นข้อมูลเมือวันที่ 14 ตุลาคม 2556  http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9500000088172– ( 81 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


four × = 24

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>