ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ศึกษาวิจัยคุณประโยชน์จากมะพร้าวพบว่า น้ำมะพร้าวเป็นน้ำที่บริสุทธิ์ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง กรดอะมิโน กรดอินทรีย์ และวิตามินบี มีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายดูดซึมใช้ประโยชน์ได้ใน 5 นาที ขับสารพิษมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง ช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง อีกด้วย.
รายการอ้างอิง :
2556. นํ้ามะพร้าว. กรุงเทพฯ : เดลินิวส์ (เกษตร-น่ารู้). ออนไลน์. สืบค้นจากอินเทอร์เน็ต, http://www.dailynews.co.th/Content.do?contentId=197967. ค้นเมื่อวันที 30 พฤศจิกายน 2556.– ( 17 Views)