magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home เก็บมาเล่า เอามาฝาก สาหร่ายผักกาดทะเล
formats

สาหร่ายผักกาดทะเล

สาหร่ายผักกาดเป็นสาหร่ายทะเล ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางการค้า ผู้คนนิยมบริโภคมากขึ้น มีโปรตีนและไขมันไม่มากแต่มีแคลเซียมต่ำ

สาหร่ายผักกาดเป็นสาหร่ายทะเล ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงเพื่อประโยชน์ทางการค้า ผู้คนนิยมบริโภคมากขึ้น มีโปรตีนและไขมันไม่มากแต่มีแคลเซียมต่ำ มีกากใยอาหารสูง มีคุณค่าทางอาหารที่แตกต่างจากพืชบก มีวิตามินและเกลือแร่สูงมีวิตามิน เอ บี  ซี  ดี  อี และ เค แร่ธาตุแมกนีเซียม แคลเซียม สังกะสี  ทองแดง  เหล็ก ไอโอดีน ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ  มีกากใยสูงถึง  33-75%  ของน้ำหนักแห้งช่วยให้การขับถ่ายสะดวก ป้องกันท้องผูกและเกิดริดสีดวงทวาร ได้ นิยมนำมาทำอาหารประเภท สาหร่ายเทมปุระ สลัดสาหร่าย  สาหร่ายชุบแป้งทอด เป็นต้น.

รายการอ้างอิง :
2556. สาหร่ายผักกาดทะเล. กรุงเทพฯ : เดลินิวส์. ออนไลน์. สืบค้นจากอินเทอร์เน็ต, http://www.dailynews.co.th/Content/agriculture/202727/สาหร่ายผักกาดทะเล+-+เรื่องน่ารู้, ค้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2556.– ( 64 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


1 × = nine

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>