magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home Health ผักพื้นบ้าน…ต้านมะเร็ง
formats

ผักพื้นบ้าน…ต้านมะเร็ง

อาหาร ถ้าบริโภคถูกหลักถือได้ว่าเป็น “ยาขนานเอก” ที่ช่วยในการบำรุงรักษาร่างกายให้มีภาวะสมดุล เมืองไทยเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าโชคดีเป็นที่สุดที่มีผักพื้นบ้านหรือผักริมรั้วที่สามารถกินเพื่อเป็นยาได้อย่างหลากหลาย

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะได้จัดทำ Infographic แนะนำผักพื้นบ้านไทยที่มีสรรพคุณในการช่วยต้านมะเร็ง หากสามารถรับประทานได้เป็นประจำร่างกายก็จะสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ผักพื้นบ้านที่แนะนำให้บริโภคเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันช่วยต้านมะเร็ง ได้แก่

 

 

 

 

 

  • เห็ด มีสรรพคุณ เพิ่มภูมิคุ้มกันลดเซลล์มะเร็ง
  • กระเทียม มีสรรพคุณ ยับยั้งการเติบโตของมะเร็งในกระเพาะอาหาร
  • ผักจำพวกกะหล่ำ มีสรรพคุณ ช่วยต้านมะเร็งต่อมลูกหมากและอื่นๆ
  • ถั่ว มีสรรพคุณ ลดการเกิดมะเร็งที่ต่อมลูกหมาย
  • ขิง มีสรรพคุณ ช่วยป้องกันมะเร็ง
  • มะเดื่อหวาน มีสรรพคุณ ฆ่าแบคทีเรียและทำให้เซลล์มะเร็งลดลง
  • ขมิ้นชัน มีสรรพคุณ ป้องกันมะเร็งลำไส้, ลำไส้ใหญ่
  • พริก มีสรรพคุณ ลดการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร
  • มะละกอ มีสรรพคุณ ยับยั้งการเกิดมะเร็งปากมดลูก

แหล่งที่มา :
“หมอยาเภสัช ร้านยาประจำบ้านคุณ : ผักพื้นบ้านไทยต้านมะเร็งได้”. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้ที่ : https://www.facebook.com/tonydrugstore– ( 19 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


− 1 = two

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>