magnify
magnify

Open Knowledge for all 

Home เก็บมาเล่า เอามาฝาก ถั่วแดง – เรื่องน่ารู้
formats

ถั่วแดง – เรื่องน่ารู้

ถั่วแดงมีโปรตีนและมีคุณค่าทางอาหารสูง นำไปใช้เป็นอาหารสัตว์ได้ดี โดยต้มให้เปื่อยก่อนนำไปเลี้ยงสัตว์ แต่ต้องระวังอย่าให้สัตว์กินมากเกินไป เพราะจะทำให้ท้องอืด ถั่วแดงสามารถนำมาใช้เป็นอาหารของมนุษย์ได้ทั้งที่เป็นผักสดและเมล็ดแห้ง ประเทศแถบยุโรปหรืออเมริกา นิยมบริโภคเมล็ดถั่วแดง ทั้งเป็นอาหารคาวและหวาน  มีประโยชน์ในด้านใช้เป็นอาหารลดความอ้วนและสำหรับผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่ในประเทศไทยเริ่มมีผู้นิยมบริโภคมากขึ้น เช่น ถั่วแดงต้มน้ำตาล หมูอบถั่วแดง ถั่วแดงอบ แกงถั่วโอสถ ห่อหมก ถั่วเสวย ซุปถั่วแดง เป็นต้น.

รายการอ้างอิง :

ถั่วแดง – เรื่องน่ารู้. เดลินิวส์ (เกษตร). วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2555.– ( 85 Views)

 
 Share on Facebook Share on Twitter Share on Reddit Share on LinkedIn
No Comments  comments 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


three − = 1

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>