เนื้อสัตว์ที่มันน้อยที่สุด คือเนื้อปลา ตามมาด้วยเนื้อไก่และเนื้อหมู เนื้อที่มันมากสุดๆ คือ เนื้อแกะและเนื้อลูกวัว ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าเราควรทานเนื้อแดงปริมาณประมาณ 500 กรัมในหนึ่งอาทิตย์ และยังบอกอีกว่า “ผู้หญิงกินเนื้อสัตว์ไม่มากพอเพราะชอบคิดว่ากินแล้วจะอ้วน แต่ความจริงแล้วถ้าตัดส่วนที่มันๆ ออก เนื้อสัตว์นี่แหละเป็นแหล่งโปรตีนและธาตุเหล็กชั้นดี” ยิ่งทานอาหารที่มีวิตามินซี (เช่นพริก บร็อคโคลี่ ส้ม ฝรั่ง) ร่วมด้วยจะยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดียิ่งขึ้น– ( 75 Views)