การปฏิวัติรูปแบบการเฉาะมะพร้าวพร้อมเสิร์ฟให้กับผู้บริโภคทั่วโลก โดย บรรพต เคลียพวงพิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโค่ อีซี่ จำกัด ใช้เวลาประมาณ 5 ปีกว่าจะประสบความสำเร็จในการติดฝาห่วงแบบอีซี่โอเพ่นไว้บนลูกมะพร้าว โดยไม่ส่งผลกระทบต่อน้ำและเนื้อมะพร้าวที่อยู่ภายใน เพื่อความสะดวกในการบริโภคของตนเองและคนรอบข้าง และตอนนี้ก็ดังไกลระดับโลกเลยทีเดียว
“เทคนิคการเจาะมะพร้าวน้ำหอมเผา ให้กินง่าย กว่าจะสำเร็จต้องลงทุนกับเครื่องเลเซอร์ไปหลายแสนบาท ยังไม่นับรวมมะพร้าวอีกหลายร้อยลูกในการลองผิดลองถูก เพื่อให้ได้ระดับเลเซอร์กับรอยเปิดที่เหมาะสม โดยที่ตัวมะพร้าวไม่เกิดความเสียหายและเก็บไว้ได้นาน”
จากการที่ได้เข้าพบทีมวิจัย ทำให้สามารถเก็บมะพร้าวน้ำหอมเผาได้เป็นปี โดยไม่เสียรสชาติและกลิ่น รวมถึงคุณประโยชน์ของมะพร้าวด้วย โดยใช้เทคนิคแช่เย็นด้วยไนโตรเจนเหลว ใครที่ชอบกินน้ำมะพร้าวก็คงไม่ต้องกังวลกันแล้วสินะ….
ที่มา: เจ๋งอ่ะ!!…. Coco Easy มะพร้าวเผาติดฝา. ค้นข้อมูลวันที่ 2 มกราคม 2557 จาก http://technolomo.com/2014/01/03/coco-easy-coconut-like-can/– ( 557 Views)