หน่วยบริการเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาชมบท ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้จัดการโครงการนำร่อง “อาหารปลอดภัยกับการยกระดับสุขอนามัยในโรงเรียน” ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการสร้างพฤติกรรมและค่านิยมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพวะของนักเรียนผ่านกระบวนการสร้างความรู้ความเข้าใจทัศนคติที่ดี และเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการด้านอาหารปลอดภัยสำหรับการบริโภคอาหารของครูและเด็กนักเรียน โดยเน้นแก้ปัญหาภาวะทุพโภชนาการที่เกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่สมดุลกัน ขาดหลักโภชนาการ และบริโภคเกินพอดีของเด็กไทยซึ่งส่งผลต่อการพัฒนาร่างกายและสติปัญญา ซึ่งมีโรงเรียนเข้าร่วมทั้งหมด 32 แห่ง ใน 8 จังหวัด คือ เชียงราย เชียงใหม่ นครสวรรค์ อุทัยธานี นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา นครนายก และกรุงเทพมหานคร
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมไดที่ https://www.nstda.or.th/nstda-digital-content/index.php?q=node/30241
แหล่งที่มา :
“สสส. จับมือไบโอเทค รุกหน้าโครงการนำร่อง อาหารปลอดภัย กับการยกระดับสุขอนามัยในโรงเรียน”. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้ที่ : http://biotec.or.th/th/images/stories/Newsletter/2014/Jan1_2014/newsletter%201-15%20Jan%202014%20final.pdf (วันที่ค้นข้อมูล 5 กุมภาพันธ์ 2557).– ( 24 Views)