เอาใจคนชอบรสจัดและไม่อยากกินเนื้อสัตว์ค่ะ นั่นก็คือเมนูคั่วกลิ้งนั่นเอง
ฉบับนี้เอาใจคนชอบรสจัดและไม่อยากกินเนื้อสัตว์ค่ะ นั่นก็คือเมนูคั่วกลิ้งนั่นเอง คั่วกลิ้งเป็นอาหารชาวใต้ บ้างก็เล่าว่าได้รับอิทธิพลจากอาหารอินโดนีเซีย รสชาติถูกใจหลายคน ส่วนตัวหมอชอบความเด่นของเครื่องเทศ ทั้งตะไคร้ ขมิ้น กระชาย หอม กระเทียม ใบมะกรูด กินกับผักสด ผักต้มได้หลากหลาย เป็นอาหารลดน้ำหนักได้ กินแล้วสบายท้องเพราะช่วยขับลม โดยเฉพาะขมิ้น มีสรรพคุณบรรเทา อาการปวดท้อง ท้องอืด แน่นจุดเสียด ขับลม ยกเว้นว่าถ้าเผ็ดมากเกินไป ในผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ หรือกรดไหลย้อนควรระวัง การกินอาหารรสจัดแล้วไม่แสบท้องต้องกินคู่กับผักรส ขม เย็น จืด เช่นมะระขี้นกลวก ผักบุ้ง ถั่วพลูสด ผักกาดขาว โดยกินผักรองท้องก่อนแล้วค่อยกินคั่วกลิ้งตามก็จะลดความเสี่ยงอาการปวดท้องได้
Read more…– ( 330 Views)