ขนมขบคิดส์ นวัตกรรมตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
นายวรกร เลาหเสรีกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ขนมขบคิดส์ จำกัด เปิดเผยว่า ขนมขบคิดส์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งเมื่อได้รับการสับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ที่เปรียบเสมือนลมใต้ปีกที่ช่วยให้ฝันของผู้ประกอบการกลายเป็นของจริงที่จับต้องได้ เนื่องจากมีขั้นตอนการทำงานหลายอย่าง ที่ผู้ประกอบการไม่สามารถทำได้
หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจึงแนะนำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี มองว่า การเป็นธุรกิจขนาดเล็กไม่ได้เป็นอุปสรรค หากแต่จะเป็นจุดแข็งเพราะมีความคล่องแคล่วว่องไวกว่าธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ที่สำคัญคือต้องเลือกภาคีที่จะเข้ามาร่วมสนับสนุนอย่างเหมาะสม เหมือนดังเช่นบริษัทได้เลือกทีมวิชาการจาก สกว. เข้ามาช่วยเหลือทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเติบโตในเส้นทางสายธุรกิจได้อย่างยั่งยืน
ปัจจุบันขนมขบคิดส์เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพประเภทขนมปังกรอบและขนมขบเคี้ยว เช่น แครกเกอร์และคุกกี้โดยมีผลงานวิชาการรองรับ อีกทั้งพัฒนาเครื่องจักรกระบวนการผลิตและสูตรของตนเองโดยมีพื้นฐานจากการทำวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์การอาหาร ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือ แครกเกอร์ดัชนีน้ำตาลต่ำ หรือ Low GI Diet ซึ่งผลิตจากแป้งสาลีและธัญพืชที่มีประโยชน์หลายชนิด ปลอดไขมัน นม เนย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล เช่น ผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และเคยได้รับรางวัลชมเชยจากการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ “อาหารเพื่อสุขภาพ” โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา
รายการอ้างอิง :
กรุงเทพธุรกิจออนไลน์. แครกเกอร์ น้ำตาลต่ำ. กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ (ไอที-นวัตกรรม : วิทยาศาสตร์). วันที่ 28 กันยายน 2555.– ( 435 Views)