โบราณาว่าหวานเป็นลม ขมเป็นยา แต่ถ้านำทั้งหวานจาก ‘น้ำตาลมะพร้าว’ และขมนิดๆ แบบ ‘ใบชะพลู’ ผสมรวมกันเมื่อใด มันจะกลายร่างรักษากายาให้สมดุล
เมื่อพูดถึงน้ำตาล คนมักนึกถึงอ้อยก่อนเป็นอันดับแรก และยังโดนพิพากษาให้เป็นสาเหตุของโรคนานาชนิด หลายคนจึงหันมาหาแหล่งความหวานใหม่ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการด้วย อย่าง น้ำตาลจากมะพร้าว ถ้ายังนึกไม่ออกว่าน้ำตาลจากมะพร้าวคืออะไร หรือเด็กเจเนอเรชั่นใหม่อาจยังไม่คุ้นหู ก็ขอเฉลยว่ามันคือก้อนหวานๆ สีน้ำตาล ซึ่งมีทั้งแบบเป็นงบ และที่บรรจุในปี๊บ มีลักษณะเหลว นั่นจึงเป็นสาเหตุให้เรียกกันว่า น้ำตาลปี๊บ (coconut palm sugar) ถึงแม้ว่าปัจจุบันน้ำตาลมะพร้าวที่บรรจุปี๊บจะมีให้เห็นไม่มากแล้ว แต่หลายคนก็ยังติดปากคำนี้มากกว่าน้ำตาลจากมะพร้าวอยู่ดี
น้ำตาลชนิดนี้มักใช้เป็นส่วนผสมของขนม รวมทั้งการปรุงแต่งรสของอาหารทั้งคาวและหวาน มันเป็นเครื่องปรุงติดบ้าน ซึ่งนอกจากความหวานแล้ว ยังได้ความหอมอร่อยอีกด้วย และที่สำคัญมันเป็นอาหารธรรมชาติ ผลิตจากพืชที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม รสชาติคล้ายน้ำตาลทรายแดง แต่มีคุณค่าทางอาหารสูงกว่ามาก Read more…– ( 67 Views)
หลักเกณฑ์ของชุมชน YouTube
เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้ปรับกฎเกณฑ์ การใช้งานของ Youtube.com ใหม่ หลักๆของการปรับคือ การ comment จะต้องมี account ของ Google+ ด้วย เพื่อเป็นการแสดงตัวตนเพิ่มขึ้น
ว่ากันว่า การแก้ปัญหาการโพสต์คอมเม้นท์ที่ไม่สร้างสรรค์ จะทำให้กลุ่มผู้ใช้งานที่ต้องการโปรโมทสินค้าของตัวเอง มีความสนใจใช้ช่องทางของ Youtube เพิ่มมากขึ้น
Read more…– ( 140 Views)