นักวิจัยไบโอเทคพัฒนาเทคโนโลยีผลิต Cider Vinegar จากผลไม้ไทย รวดเร็ว – ประหยัดต้นทุน
16 ธ.ค. 2564
0
คลิปสั้นทันเหตุการณ์
นักวิจัยไบโอเทค สวทช. เผยความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตน้ำส้มสายชูหมัก Cider Vinegar ที่ได้จากการหมักผลไม้หรือผลผลิตทางการเกษตรของไทย โดยพัฒนากระบวนการผลิตที่ลดขั้นตอนการหมัก ทำให้ได้ผลผลิตในระยะเวลาที่รวดเร็วขึ้น โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของนักวิจัยไบโอเทคในการคัดเลือกจุลินทรีย์ที่เหมาะสมในคลังจุลินทรีย์ ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ปัจจุบันทีมนักวิจัยไบโอเทคพร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต Cider Vinegar ให้กับผู้ประกอบการนำไปผลิตและจำหน่ายในเชิงพาณิชย์แล้ว เพื่อรองรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ซึ่ง Cider Vinegar เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยม และมีแนวโน้มมูลค่าทางการตลาดที่สูงขึ้น.
16 ธ.ค. 2564
0
แชร์หน้านี้: