สรุปการบรรยายหัวข้อ เทคโนโลยีชีวภาพอาหาร วิจัยกับการสร้างอุตสาหกรรมใหม่ ในงาน R&D Sharing 2017
31 ส.ค. 2560
0
นานาสาระน่ารู้
สรุปการบรรยายหัวข้อ เทคโนโลยีชีวภาพอาหาร วิจัยกับการสร้างอุตสาหกรรมใหม่ โดย ดร.วรรณพ วิเศษสงวน ผู้อำนวยการหน่วยวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ในงาน R&D Sharing 2017 ณ ห้องออดิทอเรียม อาคารศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ได้ดังนี้
ผลงานของหน่วย คือ 1. พัฒนาต้นเชื้อสำหรับอาหารหมัก 2. ผลิตเอนไซม์เพื่อใช้ในอาหารสัตว์ 3. ลด histamin โดยใช้จุลินทรีย์ 4. การหมักน้ำปลาโดยลดระยะเวลาในการหมัก อนาคตทำอะไร คือ ทำเรื่อง functional ingredient food safety
ติดตามการบรรยายฉบับเต็มได้ที่ http://ffwtube.nstda.or.th/category/seminar/rd-sharing/rd-sharing-2017/
31 ส.ค. 2560
0
แชร์หน้านี้: