กำหนดการแถลงข่าว
“เสิร์ฟงานวิจัยสู่ผู้บริโภค ด้วย Ve-Chick ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อไก่จากโปรตีนพืช
ตอบรับกระแสอาหารเพื่อสุขภาพ”
วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น. – 11.00 น.
ณ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (อาคารวิจัยโยธี)
รับชมการถ่ายทอดสดทาง Facebook: NSTDA-สวทช.
10.00-10.05 น.
พิธีกรกล่าวต้อนรับ และพาชมวิดิทัศน์ Ve-Chick
10.05-10.15 น.
ดร.จุลเทพ ขจรไชยกูล ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช.
กล่าวถึง บทบาทของเอ็มเทค สวทช. ในการวิจัยด้านอาหารเพื่อสุขภาพ และความสำเร็จในการถ่ายทอดงานวิจัยสู่เอกชน
นายธนินท์รัฐ เมธีวัชรรัตน์ กรรมการ บริษัท บี ไอ จี เนเชอรัล กรีน จำกัด
กล่าวถึง ความร่วมมือและการต่อยอดนวัตกรรมอาหารระหว่าง บริษัทฯ และ สวทช
10.20-10.50 น.
เสวนา เสิร์ฟงานวิจัยสู่ผู้บริโภค ด้วย Ve-Chick ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อไก่จากโปรตีนพืช ตอบรับกระแสอาหารเพื่อสุขภาพ
- ดร.กมลวรรณ อิศราคาร นักวิจัยทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร เอ็มเทค สวทช.
- นางสาวสุรีย์พร ฉัตรมั่งมี ผู้บริหารกลุ่มตลาดเจ บริษัท บี ไอ จี เนเชอรัล กรีน จำกัด
- David Michael Holtum
ดำเนินการเสวนาโดย คุณแพรว ปาลิดา หงส์กระจ่าง
10.50-11.00 น.
ถ่ายภาพหมู่บนเวที