“ไข่เหลวจากโปรตีนพืช” ผลงานเด่นนักวิจัยไทยพร้อมโชว์ในงาน NAC2022
10 มี.ค. 2565
0
คลิปสั้นทันเหตุการณ์
นักวิจัยไบโอเทค สวทช. พัฒนา Plant-based egg ผลิตภัณฑ์ #ไข่เหลวพาสเจอร์ไรซ์จากโปรตีนพืช ครั้งแรกของไทย ทอดน้ำมันขึ้นรูปได้ มีเนื้อสัมผัสใกล้เคียงกับไข่ไก่ ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เหมาะสำหรับผู้บริโภคกลุ่มวีแกน #Vegan #Vegetarian หรือกลุ่มคนที่แพ้ไข่
เชิญชมตัวอย่างผลงานได้ในงาน : การประชุมวิชาการประจำปี สวทช. ครั้งที่ 17 #NAC2022 วันที่ 28-31 มี.ค. 2565 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พลิกฟื้นเศรษฐกิจและสังคมไทย ด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม BCG ” ลงทะเบียนร่วมงานและรับชมบนแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบที่ www.nstda.or.th/nac
10 มี.ค. 2565
0
แชร์หน้านี้: