หน้าแรก จดหมายข่าว สวทช. ปี 2 ฉ.2 – Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่
จดหมายข่าว สวทช. ปี 2 ฉ.2 – Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่
12 พ.ค. 2559
0
จดหมายข่าว สวทช. ย่อย

alt

alt

Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่

alt

ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่ แกรนด์วิว จังหวัดเชียงใหม่ – ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล โฆษกกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองผู้อำนวยการ สวทช. เป็นประธานเปิดงาน “Thailand Tech Show ครั้งที่ 1/2559 ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” งานแสดงผลงานวิจัยพร้อมใช้และเข้าใจง่าย จาก สวทช. และสถาบันวิจัยชั้นนำ ที่ได้คัดสรรและเลือกมาโดยเฉพาะแล้วว่าเหมาะแก่ผู้สนใจลงทุนธุรกิจเทคโนโลยี ในเขตภาคเหนือ มากถึง 152 ผลงาน ในกลุ่มอุตสาหกรรมการเกษตรและประมง วัสดุอุตสาหกรรมและเครื่องจักร เภสัชภัณฑ์และเครื่องสำอาง การแพทย์ อาหารและเครื่องดื่ม และอื่นๆ ซึ่งพร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่การใช้งานจริง ตลอดจนร่วมเจรจาจองใช้สิทธิกับเจ้าของผลงานได้โดยตรง มีค่าธรรมเนียมเพียง 30,000 บาท บวกกับค่า Royalty Fee (ค่าลิขสิทธิ์) 2% ของยอดขายเท่านั้น

alt

สำหรับงาน “Thailand Tech Show จากหิ้งสู่ห้าง ครั้งที่ 1/2559 ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” จัดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559 และได้นำผลงานวิจัยพัฒนาและเทคโนโลยีที่พร้อมใช้ ซึ่งได้คัดสรรและเลือกมาโดยเฉพาะแล้วว่าเหมาะแก่ผู้สนใจลงทุนธุรกิจ เทคโนโลยีในเขตภาคเหนือ มากถึง 38 ผลงาน อาทิ
    • แอนดรอยด์คัดกรองโรคหัวใจ (มหาวิทยาลัยนเรศวร) : เป็นโปรแกรมติดตั้งบนโทรศัพท์มือถือ เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต สามารถคัดกรองโรคด้วยเสียงหัวใจ โดยโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ สามารถนำไปใช้งานทุกสถานที่ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ และสามารถคัดกรองผู้ที่มีเสียงหัวใจผิดปกติได้ถูกต้อง 84%
    • สูตรตำรับยาสมุนไพรสำหรับแก้ไอ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) : เป็นยาน้ำที่ต้มมาจากสมุนไพร ประกอบด้วย โทงเทง มะแว้งเครือ เสนียด มะขามป้อม ชะเอมเทศ น้ำตาลกรวด น้ำมะนาว น้ำขิง เกลือ และเมนทอล ที่ผ่านกรรมวิธีขั้นตอนต่างๆ ที่ได้ยาน้ำที่ได้จากการต้มสมุนไพร เพื่อจัดทำยาแก้ไอที่ผลิตจากสมุนไพรสูตรใหม่ ที่มีประสิทธิภาพบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ ช่วยทำให้ชุ่มคอ รสชาติดี และไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย
    • สูตรลูกชิ้นหมูไหมทองและกรรมวิธีการผลิตตามสูตร (สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ) : ลูกชิ้นหมูที่มีรสชาติดีกว่าสูตรเดิมโดยไม่ต้องเติมสารอื่นใดเพื่อให้เนื้อ แน่นและกรอบ ทำให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภคและยังได้คุณค่าทางอาหารเพิ่มขึ้น
    • สวิตช์สัมผัสจากหมึกนำไฟฟ้า (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ) : เป็นการออกแบบและประยุกต์ใช้งานสวิตช์แบบสัมผัสด้วยเทคโนโลยี หมึกนำไฟฟ้า มีราคาที่ถูกและสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

12 พ.ค. 2559
0
แชร์หน้านี้: