Ve-Sea นวัตกรรมอาหารทะเลจาก “โปรตีนพืช”
6 มิ.ย. 2567
0
คลิปสั้นทันเหตุการณ์
กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (MTEC) สวทช. เปิดตัว “Ve-Sea” นวัตกรรมอาหารทะเลจากโปรตีนพืช ประกอบด้วย กุ้งจากโปรตีนพืช และผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมึก ลูกชิ้นกุ้ง จากโปรตีนพืช พัฒนาเนื้อสัมผัสด้วยเทคโนโลยีการออกแบบโครงสร้างอาหาร ผสานกับองค์ความรู้ด้านวัสดุศาสตร์และวิทยาศาสตร์การอาหาร จนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสและรสชาติใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงมากที่สุด ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่แพ้อาหารทะเล หรือแพ้กลูเตน และยังตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ
6 มิ.ย. 2567
0
แชร์หน้านี้: